Image

Hörður Áskelsson organisti Hallgrímskirkju og Inga Rós Ingólfsdóttir, sellóleikari við Sinfóníuhljómsveit Íslands leika á fyrstu tónleikum Sumartónleikum Stykkishólmskirkju 2012. Hörður á 30 ára starfsafmæli við Hallgrímskirkju í ár og eru Listvinafélag H

allgrímskirkju, Kirkjulistahátið, Alþjóðlegt orgelsumar, Klais orgelið, Mótettukór Hallgrímskirkju og Schola cantorum afrakstur listrænnar stjórnunar hans frá árinu 1982, þegar hann var ráðinn sem organisti og kórstjóri Hallgrímskirkju. Þau hjónin hafa verið mikilvirk í íslensku tónlistarlífi og komið fram á tónleikum og tónlistarhátíðum viða um heim og hefur Hörður haldið orgeltónleika í mörgum helstu kirkjum Evrópu, m.a. í tvígang í Kölnardómkirkju fyrir 3000 áheyrendur. Þau hafa leikið saman á fjölmörgum tónleikum hér heima og erlendis, nú síðast í Bandaríkjunum í maí 2012. Þau munu leika vel þekktar perlur eftir Saint-Saëns og Rachmaninoff auk verka eftir Höller, Jón Leifs, Jón Hlöðver Áskelsson og Kjell Mörk Karlsen.

Tónlei

karnir hefjast kl. 20 Aðgangseyrir 1000 kr.

The opening concert of summer concerts in Stykkishólmskirkja 2012 is in the hands of Hörður Áskelsson, Music Director of Hallgrímskirkja, and his wife Inga Rós Ingólfsdóttir, cellist at the Iceland Symphony Orchestra and manager of Hallgrímskirkja Friends of the Arts Society. Their program consists of beloved songs by Saint-Saëns (Priére, Swan) and Rachmaninoff (Vocalise) combined with exciting works by Jón Leifs, Jón Hlöðver Áskelsson and Kjell Mörk Karlsen.

Concert starts at 20:00  Admission 1.000 Ikr.